Vì sao ngày tết người dân Bắc thờ chuối tiêu nải

Tại sao lại thờ chuối tiêu nải

Vào dịp Tết Nguyên đán, trên bàn thờ của gia đình nào cũng sẽ bày một mâm ngũ quả, trong đó chuối tiêu nải là loại quả không thể thiếu. Thế nhưng, làm sao để chọn được nải chuối vừa đẹp lại hợp cả về phong thủy, tâm linh thì không phải ai cũng biết. Chỉ chọn nải chuối có số quả lẻ chứ không chọn nải có số quả chẵn. (Số chẵn là số âm, không tốt còn số lẻ là số dương, tượng trưng cho sự sinh sôi, may mắn)

Mâm ngũ quả tượng trưng cho ngũ hành, là thứ không thể thiếu trên bàn thờ ngày Tết của các gia đình Việt. Việc chọn lựa, bày biện các loại quả sao cho chuẩn phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn trong năm mới.

– Không chọn chuối đã chín hẳn vì trong mấy ngày Tết dễ bị rụng, thối, hỏng. Chỉ chọn chuối chưa chín nhưng đã tròn cạnh, không xây xát hay bị dập, không non.

Nải chuối là loại quả không thể thiếu trong mâm ngũ quả của mọi gia đình ngày Tết. Từ thực tế trên mâm ngũ quả, nải chuối nằm ở dưới nâng đỡ những quả khác cho thấy nải chuối mang ý nghĩa đem lại sự đùm bọc, sung túc bình an. Tượng trưng cho sự đoàn kết và hạnh phúc của mọi người trong nhà.

Chọn chuối bày trên mâm ngũ quả phải là chuối xanh, chưa chín tượng trưng cho hành Mộc và lâu hỏng.Quả phật thủ: Quả phật thủ có mùi thơm quyến rũ dùng để thờ Phật và gia tiên với mong muốn lưu giữ thần, Phật và gia tiên trong nhà lâu hơn để phù hộ cho gia chủ.

 

Nên chọn chuối tiêu nải như nào cho đúng

Mâm ngũ quả tượng trưng cho ngũ hành, là thứ không thể thiếu trên bàn thờ ngày Tết của các gia đình Việt. Việc chọn lựa, bày biện các loại quả sao cho chuẩn phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn trong năm mới.

– Nên chọn chuối tiêu nải thắp hương dịp Tết thay vì chuối tây bởi: Chuối tiêu nải to, quả cong nhìn rất đẹp mắt. Những quả chuối cong, dài sẽ giúp ôm chặt các loại quả khác khi được gài lên như cam, quýt… Nhưng chuối Tây thì nải nhỏ hơn, chỉ thích hợp đặt ở bàn thờ Phật hoặc thần Tài. Nên chọn nải chuối quả to, dài, xòe ra trông giống bàn tay Phật với hàm ý là che chở con cháu, phù hộ độ trì cho gia đình.

Mâm ngũ quả của Viba Food có những gì?

Mâm ngũ quả của miền Bắc thường có 5 loại quả: chuối, bưởi, đào, hồng, quýt.
Trong đó, nải chuối tượng trưng cho bàn tay che chở;
bưởi tròn trịa hứa hẹn một năm mới no đủ, may mắn
đào – hồng – quýt đỏ thắm mang lại sự ấm cúng, thành đạt, giàu sang…
Với mong ước một năm mới giàu sang, phú quý và lòng thành kính dâng lên tổ tiên.
Hiểu được mong muốn của khách hàng. Trong hợp tác xã của Viba sẽ chọn ra những buồng đẹp nhất. Trong buồng đẹp nhất sẽ chọn ra những nải đẹp nhất để dành cho khách hàng.
Dáng đẹp
Nguyên râu
Giống tiêu hồng

Liên hệ với nhà cung cấp Chuối Tiêu Nải Viba

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP VIBA
Viba Food là Công ty chuyên sản xuất các sản phẩm nông sản tươi, sấy, cấp đông. Đã có mặt tại trên 1000 siêu thị, cửa hàng ở khắp miền bắc.

Email: vibafood@gmail.com

Hotline: 0348.783.783

Fanpage: Nông sản cấp đông – Viba Food

Xem Thêm : Chuối Tiêu Hồng Viba

 

Bài viết liên quan

Công ty TNHH Nông Nghiệp Viba đã ký biên bản ghi nhớ tiêu thụ nông sản

Công ty TNHH Nông Nghiệp Viba đã ký biên bản ghi nhớ tiêu thụ nông sản

29/12/2023

Ngày 29/12/2023 tại Hội nghị xúc tiến thương mại tiêu thụ sản phẩm nông sản. Được sự giới thiệu của trung tâm phát triển nông nghiệp thành phố Hà Nội thuộc sở nông nghiệp thành phố Hà Nội. Ông Trần Trung Đức Giám Đốc, Công ty TNHH Nông Nghiệp Viba đã ký biên bản ghi […]

Xem thêm
CHUỐI CHẤM CỐM – MÓN ĂN ĐẶC SẢN CỦA MÙA THU HÀ NỘI

CHUỐI CHẤM CỐM – MÓN ĂN ĐẶC SẢN CỦA MÙA THU HÀ NỘI

21/09/2023

Khi vào mùa thu thời tiết se se dễ chịu, với những cơn gió thổi nhẹ. Trên các phố phường Hà Nội bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng của những gánh hàng cốm sữa. Đây là lúc thời tiết đẹp để thưởng thức những món ăn đặc trưng của mùa thu, trong đó […]

Xem thêm
Xoài Đông Lạnh Mamut – Hương Vị Tự Nhiên Tuyệt Vời

Xoài Đông Lạnh Mamut – Hương Vị Tự Nhiên Tuyệt Vời

18/08/2023

Xoài – một biểu tượng của mùa hè với hương vị ngọt ngào và mát lành. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thưởng thức hương vị tươi ngon của xoài mọi lúc trong năm chưa? Đó là lý do Xoài Đông Lạnh Mamut của Viba Food ra đời, mang đến cho bạn hương […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo
0348 783 783