Cần tuân thủ “luật chơi” Khi Xuất khẩu nông sản sang Nhật Bản: Cần tuân thủ

Thị trường Nhật Bản vốn rất khó tính, nếu muốn xuất khẩu nông sản sang nhật bản, nhất là với các mặt hàng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của người tiêu dùng như nông sản, thực phẩm. Tuy nhiên nếu tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm thì đây là thị trường xuất khẩu đầy tiềm năng.

Phân tích thị trường nhật bản

1. Nhu cầu cao

Nhật Bản là một trong những quốc gia đứng trong top đầu thế giới về nhập khẩu nông sản, thực phẩm. Trong đó chủ yếu là cá và sản phẩm chế biến từ cá, tôm, lươn nướng, rau củ, quả …từ các thị trường như Mỹ, Brazil, Trung Quốc, Việt Nam…”, ông Makoto Nakamura nói.

Theo như phân tích thị trường, trong xu hướng tiêu dùng mặt hàng nông sản, thực phẩm, người dân Nhật Bản quan tâm nhất tới vấn đề an toàn cho sức khoẻ, sau đó mới đến giá cả, tính tiện lợi và thực phẩm cao cấp là ưu tiên cuối cùng.

Mặt khác, người tiêu dùng Nhật Bản cũng quan tâm đến đa dạng các mặt hàng nông sản nhập khẩu, từ các sản phẩm tươi, cấp đông, đóng hộp, khô, chế biến, nước ép… Đây là cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận và xuất khẩu vào Nhật Bản.

Theo số liệu thống kê của Tổng Cục Hải quan, 4 tháng đầu năm 2021, Việt Nam xuất khẩu trên 46 triệu USD các sản phẩm rau quả sang Nhật Bản. Nhiều chuyên gia cho rằng, con số này có thể gia tăng hơn nữa nếu doanh nghiệp trong nước cải thiện sản xuất, tận dụng tốt ưu đãi từ các hiệp định thương mại tự do song phương Việt Nam- Nhật Bản hay các hiệp định thương mại tự do mà 2 nước là thành viên.

2.Tuân thủ các tiêu cao về chuẩn kỹ thuật

Hàng hoá nhập khẩu sản phẩm vào Nhật Bản liên quan đến nhiều cơ quan chức năng và các quy định khác nhau của Nhật Bản như Luật Thương mại Quốc tế và Trao đổi Ngoại hối; Luật Vệ sinh thực phẩm; Luật Thuế quan và Hải quan, Luật Tiêu chuẩn hóa và Dán nhãn các sản phẩm Nông và Ngư nghiệp; Luật Đo lường; Luật Bảo vệ sức khỏe…

Riêng mặt hàng nông sản: các doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục kiểm dịch động vật. Kiểm dịch thực vật, kiểm dịch thực phẩm và thủ tục thông quan. Ngoài ra, chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) dành cho nông sản, thực phẩm nhập khẩu là cực kỳ quan trọng.

Việc kiểm tra hàng hoá nhập khẩu có 4 loại, bao gồm:

Kiểm tra tại thời điểm nhập khẩu theo yêu cầu của văn phòng kiểm dịch; kiểm tra bằng máy

tự kiểm tra ở phòng thí nghiệm được chỉ định theo yêu cầu của văn phòng kiểm dịch Nhật Bản

kiểm tra bởi trung tâm y tế công cộng để lưu hành trên thị trường.

Riêng kiểm tra ở phòng thí nghiệm áp dụng với sản phẩm có màu và chất bảo quản nhân tạo, các chất phụ gia, kết quả kiểm tra có hiệu lực sử dụng thông quan không cần kiểm tra trong vòng 1 năm kể từ ngày có kết quả.

Ngoài ra, trên sản phẩm cũng cần được hiển thị rõ tên, thành phần, điều kiện bảo quản, nhà nhập khẩu, hạn sử dụng, thành phần dinh dưỡng của sản phẩm, thông tin về dị ứng.

Viba Food – Đơn vị tiên phong đầu ngành xuất khẩu nông sản sang nhật

Viba Food được biết đến nhiều với thương hiệu chuối sạch nổi tiếng. Ngoài ra, Viba Food là đơn vị tiên phong đầu tiên xuất khẩu mặt hàng nông sản sang nhật. Các sản phẩm xuất khẩu của Viba như : sấu cấp đông, mia ngọt cấp đông, ớt chỉ thiên, và các trái cây tươi cấp đông…

Đi cùng với chất lượng là dịch vụ chăm sóc khách hàng cực kỳ tốt. Sản phẩm của Viba được cung ứng khắp các chuỗi siêu thị lớn, các cửa hàng thực phẩm sạch

Gần đây nhất Viba đã xuất khẩu 12 tấn sấu sang nhật bản. Tuân thủ quy trình nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm cho đến quy cách đóng gói.

 

Đưa sản phẩm nông sản việt nam ra ngoài thị trường quốc tế.

Trên là toàn bộ thông tin về bài viết về những thông tin thị trường xuất khẩu nông sản của nước ta sang nhật.

Liên hệ làm đại lý : Công ty Viba food

Fanpage: Nông sản cấp đông – Viba Food

Số hotline: 0348.783.783

Mail: vibafood@gmail.com

xem thêm sản phẩm: chuối tiêu hồng viba 

Bài viết liên quan

Công ty TNHH Nông Nghiệp Viba đã ký biên bản ghi nhớ tiêu thụ nông sản

Công ty TNHH Nông Nghiệp Viba đã ký biên bản ghi nhớ tiêu thụ nông sản

29/12/2023

Ngày 29/12/2023 tại Hội nghị xúc tiến thương mại tiêu thụ sản phẩm nông sản. Được sự giới thiệu của trung tâm phát triển nông nghiệp thành phố Hà Nội thuộc sở nông nghiệp thành phố Hà Nội. Ông Trần Trung Đức Giám Đốc, Công ty TNHH Nông Nghiệp Viba đã ký biên bản ghi […]

Xem thêm
CHUỐI CHẤM CỐM – MÓN ĂN ĐẶC SẢN CỦA MÙA THU HÀ NỘI

CHUỐI CHẤM CỐM – MÓN ĂN ĐẶC SẢN CỦA MÙA THU HÀ NỘI

21/09/2023

Khi vào mùa thu thời tiết se se dễ chịu, với những cơn gió thổi nhẹ. Trên các phố phường Hà Nội bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng của những gánh hàng cốm sữa. Đây là lúc thời tiết đẹp để thưởng thức những món ăn đặc trưng của mùa thu, trong đó […]

Xem thêm
Xoài Đông Lạnh Mamut – Hương Vị Tự Nhiên Tuyệt Vời

Xoài Đông Lạnh Mamut – Hương Vị Tự Nhiên Tuyệt Vời

18/08/2023

Xoài – một biểu tượng của mùa hè với hương vị ngọt ngào và mát lành. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thưởng thức hương vị tươi ngon của xoài mọi lúc trong năm chưa? Đó là lý do Xoài Đông Lạnh Mamut của Viba Food ra đời, mang đến cho bạn hương […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo
0348 783 783