Giá trị kinh tế của cây sấu quả Hòa Bình

Từ rất xa xưa đối với mỗi chúng ta không còn xa lạ với hình ảnh Cây Sấu quả Hòa Bình vì chúng gắn liền với tuổi thơ của mỗi đứa nhỏ của mỗi gia đình. Cây được trồng lấy bóng mát, cay ăn quả và lấy gỗ,.. mang lại hiệu quả kinh tế cao. Cây sấu còn được gọi là Cây Long Cóc.

Đặc điểm của cây sấu quả hòa bình

Cây Sấu thuộc dạng cây gỗ lớn sống lâu năm. Một cây trưởng thành có chiều cao từ 20m – 30m, cây long cóc có đường kính lớn và cho tán khá rộng. Với những cây trưởng thành thì thân sẽ có màu đen, nếu già sẽ bong những mảng lớn hoặc sần sùi. Những cành cây non sẽ được phủ một lớp long màu nâu.
Cây Sấu quả Hòa Bình thuộc dạng cây gỗ lớn sống lâu năm. Một cây trưởng thành có chiều cao từ 20m – 30m , cây long cóc có đường kính lớn và cho tán khá rộng. Với những cây trưởng thành thì thân sẽ có màu đen, nếu già sẽ bong những mảng lớn hoặc sần sùi. Những cành cây non sẽ được phủ một lớp long màu nâu.
Lá của cây Sấu thuộc loại lá kép lông chim. Hoa lưỡng tính có dạng cụm mọc thành từng chùm và thường mọc ở ngọn hay ở gần ngọn, hoa nhỏ màu trắng xanh hoặc xanh vàng . Quả Sấu là loại quả hạch hình cầu dẹt, lúc non có màu xanh, khi chín chuyển thành màu vàng.

Tác dụng tuyệt vời của cây sấu

Cây sấu có rất nhiều những công dụng khác nhau ngoài trồng làm cây lấy bóng mát thì còn cho quả ăn cũng rất ngon. Bạn có thể được dùng để chế biến nhiều món khác nhau. Qủa sấu xanh có vị chua gắt thường được dùng để nấu canh chua hoặc ngâm đường làm nước giải khát. Hoặc dùng làm mứt, ô mai cũng rất ngon.
Do sấu bán được giá nên cho thu hoạch hàng năm cũng mang lại giá trị kinh tế cao. Cây sấu còn được trồng để lấy gỗ. Gỗ của chúng bền, chắc, vân đẹp, cũng ít mối mọt nên được sử dụng khá nhiều để đóng đồ gia dụng rất tốt và phổ biến.

Hiệu quả kinh tế từ cây sấu

Trung bình mỗi cây Sấu trưởng thành (8-10 tuổi) cho từ 100 – 200 kg quả/năm. Thời điểm trong mùa, thị trường một kg quả Sấu tươi có giá dao động từ 35.000 – 40.000 đồng. Đơn vị cung ứng thực phẩm sạch công ty Viba Food có ngày giao cho các cửa hàng thực phẩm sạch 5-6 tạ sấu cấp đông.
Cây Sấu có thể cho thu hoạch quả ổn định trong vài chục năm. Theo giá hiện tại một cây sấu thu nhập quả mỗi năm 5-10 triệu đồng mà không đòi hỏi phải đầu tư nhiều như các loài cây khác. Nếu mỗi gia đình ở miền núi, trung du có 10 cây Sấu thì quả Sấu cho nguồn thu nhập đáng kể hàng năm.Ngang bằng giá bán 01 ha rừng Keo lai sau 7 năm mà Keo chỉ thu hoạch được 1 lần là phải trồng lại

Mua sấu quả Hòa Bình ở đâu?

Bạn có thể mua tại các cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị và chuỗi siêu thị. Như bên : Sói biển,Winmart. Clever Foof.

Bạn có thể liên lạc với nhà cung cấp Viba:

Liên hệ làm đại lý : Công ty Viba food

Fanpage: Nông sản cấp đông – Viba Food

Số hotline: 0348.783.783

Mail: vibafood@gmail.com

xem thêm sản phẩm : Sấu cấp đông

Bài viết liên quan

Công ty TNHH Nông Nghiệp Viba đã ký biên bản ghi nhớ tiêu thụ nông sản

Công ty TNHH Nông Nghiệp Viba đã ký biên bản ghi nhớ tiêu thụ nông sản

29/12/2023

Ngày 29/12/2023 tại Hội nghị xúc tiến thương mại tiêu thụ sản phẩm nông sản. Được sự giới thiệu của trung tâm phát triển nông nghiệp thành phố Hà Nội thuộc sở nông nghiệp thành phố Hà Nội. Ông Trần Trung Đức Giám Đốc, Công ty TNHH Nông Nghiệp Viba đã ký biên bản ghi […]

Xem thêm
CHUỐI CHẤM CỐM – MÓN ĂN ĐẶC SẢN CỦA MÙA THU HÀ NỘI

CHUỐI CHẤM CỐM – MÓN ĂN ĐẶC SẢN CỦA MÙA THU HÀ NỘI

21/09/2023

Khi vào mùa thu thời tiết se se dễ chịu, với những cơn gió thổi nhẹ. Trên các phố phường Hà Nội bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng của những gánh hàng cốm sữa. Đây là lúc thời tiết đẹp để thưởng thức những món ăn đặc trưng của mùa thu, trong đó […]

Xem thêm
Xoài Đông Lạnh Mamut – Hương Vị Tự Nhiên Tuyệt Vời

Xoài Đông Lạnh Mamut – Hương Vị Tự Nhiên Tuyệt Vời

18/08/2023

Xoài – một biểu tượng của mùa hè với hương vị ngọt ngào và mát lành. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thưởng thức hương vị tươi ngon của xoài mọi lúc trong năm chưa? Đó là lý do Xoài Đông Lạnh Mamut của Viba Food ra đời, mang đến cho bạn hương […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo
0348 783 783