CHUỐI CHẤM CỐM – MÓN ĂN ĐẶC SẢN CỦA MÙA THU HÀ NỘI

Khi vào mùa thu thời tiết se se dễ chịu, với những cơn gió thổi nhẹ. Trên các phố phường Hà Nội bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng của những gánh hàng cốm sữa. Đây là lúc thời tiết đẹp để thưởng thức những món ăn đặc trưng của mùa thu, trong đó có cốm. Nhiều người còn nói rằng “nhìn thấy cốm là thấy cả mùa thu Hà Nội”.

Chuối chấm cốm

Một trải nghiệm độc đáo khi tới Hà Nội vào thu là săn những gánh cốm bán rong trên phố cổ. Nếu không, bạn có thể ghé làng Vòng ở quận Cầu Giấy hay các khu chợ để mua cốm… Cốm mộc, hay cốm tươi, được bọc trong lá sen, sau đó gói chặt bằng sợi lúa khô.

Đặc biệt nhất trong các món và các cách ăn cốm phải kể đến món chuối chấm cốm vô cùng đặc sắc.

Chuối dùng chấm cốm phải là chuối tiêu, vỏ vàng, quả ngọt và săn chắc chứ không phải chuối tây. Bởi chuối tiêu có độ bám dính, khi ăn với cốm rất dễ chấm mà không sợ hạt cốm bị rơi ra.

Chuối tiêu sẽ có đột ngọt, thơm, vỏ ngoài lốm đốm trứng cuốc. Khi ăn, bạn cần bẻ đôi quả chuối, lột vỏ nhẹ nhàng tỏa ra như cánh hoa, chấm vào cốm rồi nhai chầm chậm để cảm nhận rõ vị thơm của cốm sữa non như hương mùa thu lan tỏa.

Chuối tiêu chấm với cốm là một sự kết hợp vô cùng tuyệt vời, nó sẽ giữ được nét mộc của cốm và bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn nhất hương vị của cốm tươi. Vị ngọt mềm của chuối quyện với vị dẻo bùi của cốm, thoảng chút hương sen còn dư trên lá khiến ai một lần thưởng thức đều thương nhớ mãi.

Bài viết liên quan

Công ty TNHH Nông Nghiệp Viba đã ký biên bản ghi nhớ tiêu thụ nông sản

Công ty TNHH Nông Nghiệp Viba đã ký biên bản ghi nhớ tiêu thụ nông sản

29/12/2023

Ngày 29/12/2023 tại Hội nghị xúc tiến thương mại tiêu thụ sản phẩm nông sản. Được sự giới thiệu của trung tâm phát triển nông nghiệp thành phố Hà Nội thuộc sở nông nghiệp thành phố Hà Nội. Ông Trần Trung Đức Giám Đốc, Công ty TNHH Nông Nghiệp Viba đã ký biên bản ghi […]

Xem thêm
Xoài Đông Lạnh Mamut – Hương Vị Tự Nhiên Tuyệt Vời

Xoài Đông Lạnh Mamut – Hương Vị Tự Nhiên Tuyệt Vời

18/08/2023

Xoài – một biểu tượng của mùa hè với hương vị ngọt ngào và mát lành. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thưởng thức hương vị tươi ngon của xoài mọi lúc trong năm chưa? Đó là lý do Xoài Đông Lạnh Mamut của Viba Food ra đời, mang đến cho bạn hương […]

Xem thêm
Dâu Tây Đông Lạnh Mamut – Hương Vị Tươi Mát Và Sức Khỏe Từ Tự Nhiên

Dâu Tây Đông Lạnh Mamut – Hương Vị Tươi Mát Và Sức Khỏe Từ Tự Nhiên

16/08/2023

Dâu tây – một biểu tượng của sự tươi ngon và dinh dưỡng. Và giờ đây, bạn có thể tận hưởng hương vị tươi ngon này mọi lúc mà không cần lo lắng về sự mất mát chất dinh dưỡng, nhờ Dâu Tây Đông Lạnh Mamut của Viba Food. Dâu Tây Đông Lạnh Mamut – […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo
0348 783 783