Giá trị kinh tế của cây sấu quả Hòa Bình

Từ rất xa xưa đối với mỗi chúng ta không còn xa lạ với hình ảnh Cây Sấu quả Hòa Bình vì chúng gắn liền với tuổi thơ của mỗi đứa nhỏ của mỗi gia đình. Cây được trồng lấy bóng mát, cay ăn quả và lấy gỗ,.. mang lại hiệu quả kinh tế cao. Cây sấu còn được gọi là Cây Long Cóc.

Đặc điểm của cây sấu quả hòa bình

Cây Sấu thuộc dạng cây gỗ lớn sống lâu năm. Một cây trưởng thành có chiều cao từ 20-30m, cây long cóc có đường kính lớn và cho tán khá rộng. Với những cây trưởng thành thì thân sẽ có màu đen, nếu già sẽ bong những mảng lớn hoặc sần sùi. Những cành cây non sẽ được phủ một lớp long màu nâu.
Cây Sấu quả Hòa Bình thuộc dạng cây gỗ lớn sống lâu năm. Một cây trưởng thành có chiều cao từ 20-30m, cây long cóc có đường kính lớn và cho tán khá rộng. Với những cây trưởng thành thì thân sẽ có màu đen, nếu già sẽ bong những mảng lớn hoặc sần sùi. Những cành cây non sẽ được phủ một lớp long màu nâu.
Lá của cây Sấu thuộc loại lá kép lông chim. Hoa lưỡng tính có dạng cụm mọc thành từng chùm và thường mọc ở ngọn hay ở gần ngọn, hoa nhỏ màu trắng xanh hoặc xanh vàng . Qủa Sấu là loại quả hạch hình cầu dẹt, lúc non có màu xanh, khi chín chuyển thành màu vàng.

Tác dụng tuyệt vời của cây sấu

Cây sấu có rất nhiều những công dụng khác nhau ngoài trồng làm cây lấy bóng mát thì còn cho quả ăn cũng rất ngon. Bạn có thể được dùng để chế biến nhiều món khác nhau. Qủa sấu xanh có vị chua gắt thường được dùng để nấu canh chua hoặc ngâm đường làm nước giải khát. Hoặc dùng làm mứt, ô mai cũng rất ngon.
Do sấu bán được giá nên cho thu hoạch hàng năm cũng mang lại giá trị kinh tế cao. Cây sấu còn được trồng để lấy gỗ. Gỗ của chúng bền, chắc, vân đẹp, cũng ít mối mọt nên được sử dụng khá nhiều để đóng đồ gia dụng rất tốt và phổ biến.

Hiệu quả kinh tế từ cây sấu

Trung bình mỗi cây Sấu trưởng thành (8-10 tuổi) cho từ 100 – 200 kg quả/năm. Thời điểm trong mùa, thị trường một kg quả Sấu tươi có giá dao động từ 35.000 – 40.000 đồng. Đơn vị cung ứng thực phẩm sạch công ty Viba Food có ngày giao cho các cửa hàng thực phẩm sạch 5-6 tạ sấu cấp đông.
Cây Sấu có thể cho thu hoạch quả ổn định trong vài chục năm. Theo giá hiện tại một cây sấu thu nhập quả mỗi năm 5-10 triệu đồng mà không đòi hỏi phải đầu tư nhiều như các loài cây khác. Nếu mỗi gia đình ở miền núi, trung du có 10 cây Sấu thì quả Sấu cho nguồn thu nhập đáng kể hàng năm.Ngang bằng giá bán 01 ha rừng Keo lai sau 7 năm mà Keo chỉ thu hoạch được 1 lần là phải trồng lại

Mua sấu quả Hòa Bình ở đâu?

Bạn có thể mua tại các cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị và chuỗi siêu thị. Như bên : Sói biển,Winmart. Clever Foof.

Bạn có thể liên lạc với nhà cung cấp Viba:

Liên hệ làm đại lý : Công ty Viba food

Fanpage: Nông sản cấp đông – Viba Food

Số hotline: 0348.783.783

Mail: vibafood@gmail.com

xem thêm sản phẩm : Sấu cấp đông

Bài viết liên quan

Tại sao nên chọn chuối Sạch Cao cấp Viba ?

Tại sao nên chọn chuối Sạch Cao cấp Viba ?

18/10/2022

Chuối Viba là thương hiệu chuối của công ty Viba Food. Khác với việc sản xuất thông thường, sản phẩm chuối Viba được ra đời dưới sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia Việt Nam. Mỗi một chùm chuối đưa ra ngoài thị trường đều được kiểm nghiệm chặt chẽ. Đối chiếu các […]

Xem thêm
Khoai sọ nấu với gì ngon

Khoai sọ nấu với gì ngon

14/10/2022

  Khoai sọ luôn được yêu thích để chế biến thành những món canh, món bánh thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu bạn cũng đang thắc mắc, hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp tìm hiểu ngay 5 món khoai sọ cực dễ làm mà lại rất hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức ngay […]

Xem thêm
Phân Biệt Nem Bùi Bắc Ninh, Nem Phùng và Nem nắm Nam Định

Phân Biệt Nem Bùi Bắc Ninh, Nem Phùng và Nem nắm Nam Định

12/10/2022

Việt Nam có nhiều loại nem, theo mỗi vùng miền đơn cử như: Nem chua Thanh Hóa, nem lụi Huế, nem nướng Ninh Hòa (Khánh Hoà), nem Lai Vung (Đồng Tháp), Tré Quảng Ngãi, Bình Định… rất dễ phân biệt các loại này. Nhưng nhiều người không phân biệt được Nem Phùng, Nem Bùi và […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo
0348 783 783